น้ำอัลคาไลน์ดูแลร่างกาย
            น้ำอัลคาไลน์ หรือน้ำด่าง คือ น้ำดื่มที่มีค่าความเป็นด่าง และมีแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการ เช่น แคลเซียม โซเดียม แมกนีเซียม โปรเทสเซียม และน้ำอัลคาไลน์เป็นน้ำที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้ง่ายเมื่อร่างกายทำการดูดซึมน้ำเข้าไปใช้ยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้เป็นน้ำมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่าน้ำธรรมดา เนื่องจากมีความเป็นกรดด่างที่สมดุล พอเหมาะกับร่างกายของมนุษย์ จึงเข้าไปช่วยป้องกันร่างกายจากการทำลายของกรดส่วนเกิน ช่วยฟื้นฟูร่างกายด้วยการชะล้างของเสียลึกถึงระดับเซลล์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้แข็งแรงมากขึ้น มีประโยชน์ต่อทุกเพศทุกวัย
ประโยชน์ของ น้ำ ด่าง อัล คา ไลน์
คุณประโยชน์ของน้ำด่าง อัลคาไลน์ (ALKALINE WATER)
     1. น้ำอัลคาไลน์มีโมเลกุลขนาดเล็ก
           น้ำอัลคาไลน์มีขนาดโมเลกุลลดลง เนื่องจากกระบวนการอิเล็คโทรลิซิส ทำให้ขนาดโมเลกุลลดลงเหลือ 6 โมเลกุลต่อกลุ่ม วึ่งมีขนาดเล็กมากกว่ามากเมื่อเทียบกับน้ำธรรมดา เช่นน้ำปะปา น้ำจากเครื่องกรองน้ำระบบธรรมดาทั่วไป น้ำแร่ น้ำบรรจุขวดทั่วไป โดยน้ำที่มีโมเลกุลเล็กจะมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก
            สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย เช่น กระแสเลือดและผลังเซลล์ได้ง่าย (Better Penetration) จึงสามารถนำพาสารอาหาร อ็อกซิเจน สารต้านอนุมูลอิสระ เข้าสู่เซลล์ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ทำให้ร่างกายสามารถรับสารอาหารได้ดีขึ้น เผาผลาญอาหารได้มากขึ้น ทำให้สามารถละลายแร่ธาตุที่มีประโยชน์ออกจากอาหารได้ดีขึ้น และสามารถซึมเข้าสู่เซลล์ของร่างกายได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหลังการออกกำลังกายซึ่งจะช่วยเติมน้ำที่ขาดหายไปได้อย่างรวดเร็ว กำจัดความอ่อนเพลียเมื่อยล้า เพราะแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมาย เช่น แคลเซี่ยม แมกนีเซียม และโปตัสเซียม จะซึมเข้าสู่เซลล์ของร่างกายได้รวดเร็ว อีกทั้งยัง เหมาะสำหรับผู้ป่วย โรคร้าย
           ช่วยขับล้างสารพิษออกจากเซลล์ได้ง่าย เนื่องจากกลุ่มโมเลกุลที่เล็กลงจึงซึมเข้าเซลล์ได้ง่ายก็สามารถออกจากเซลล์ได้ง่ายเช่นกัน และสามารถนำเอากรดของเสียที่เซลล์เผาผลาญขับล้างออกจากเซลล์เข้าสู่กระแสเลือดและขจัดออกทางไต ด้วยเหตุนี้ทำให้ผู้ที่ทดลองดื่มน้ำอัลคาไลน์เป็นครั้งแรก อาจจะมีอาการมึนงง เนื่องจากการที่น้ำถูกดูดซึมและทำการขับของเสียออกมาอย่างรวดเร็ว ทำให้ร่างกายเกิดปฏิกิริยาตอบสนองฉับพลัน
           ให้ความชุ่มชื้นที่ดีกว่า เพราะมีโมเลกุลน้ำที่เล็กลง ทำให้ดื่มได้ง่าย และดื่มได้มากขึ้น น้ำอัลคาไลน์มีรสชาติดี ด้วยกลุ่มโมเลกุลเล็กลงจึงไปกระตุ้นปุ่มรับรสบนลิ้นได้ดีขึ้น ส่งผลให้ร่างกายได้รับความชุ่มชื้น ทำให้ร่างกายทำงานดีขึ้น แข็งแรง มีภูมิต้านทานโรคสูงขึ้น
       2. ปรับสมดุล กรด-ด่าง ในร่างกาย
           น้ำอัลคาไลน์มีค่า ORP ลบสูง (OXIDATION REDUCTION POTENTIAL) ช่วยสร้างสมดุลในร่างกาย กำจัดของเสียประเภทกรดออกจากร่างกาย อาหารจานด่วน น้ำอัดลม กาแฟ เหล้า บุหรี่ มลพิษต่าง ๆ ผลวิจัยโดย ดร.โรเบิตท์ โอ ยัง ผู้เขียนหนังสือ “The pH Miracle for Weight loss” กล่าวว่า “ร่างกายจะสร้างเซลล์ไขมันเพื่อจะดักจับและสมดุลกรดเกินในร่างกาย” และนี่คือสาเหตุที่ทำให้เราอ้วนและมีไขมันส่วนเกิน ดังนั้นการดื่มน้ำอัลคาไลน์จะช่วยปรับสมดุลกรดเกินในร่างกาย นอกจากนั้นยังช่วยให้กระเพาะอาหารผลิตน้ำย่อยที่มีความเป็นกรดสูงแต่ตรงกันข้ามกันร่างกายก็จะผลิต bicarbonates ซึ่งมีความเป็นด่างสูง ซึ่งจะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดและไหลเวียนไปทั่วร่างกาย ซึ่งจะเป็นผลดีในการสมดุลกรดในร่างกายเป็นอย่างดี
           น้ำอัลคาไลน์ปรับสมดุลค่า pH ของกรดในร่างกาย (Neutralize Balance) น้ำอัลคาไลน์สามารถเข้าไปปรับสมดุลเป็นกรดในร่างกายที่เกิดจากความเครียด กังวล
       3. ต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของโรคหลายชนิด
          - สภาวะกรดเป็นพิษในเลือด (Acidosis)
          - ช่วยลดการเสื่อมของเซลล์ และดีเอ็นเอในร่างกายอย่างดี การเกิดโรคของความเสื่อมต่าง ๆ เช่น  โรคกระดูกพรุน (Osteoporosis) ไขข้อ ผิวหนัง
          - โรคหัวใจ
          - โรคมะเร็ง
          - ลดกรดในกระเพาะอาหาร, ท้องอืด, กรดไหลย้อน
          - น้ำอัลคาไลน์ช่วยต้านอนุมูลอิสระและชะลอวัย ชะลอความเสื่อม (Anti-Oxidant and Anti-Aging)
          - ลดไขมัน (คอเรสเตอรอล) ในเลือด ฯลฯ
น้ำด่างหรือน้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline Water)
               เกิดจากการนำหินแร่จากธรรมชาติ มาผ่านกรรมวิธีพิเศษ เมื่อน้ำผ่านหินแร่ชนิดนี้ จะทำให้เกิดสภาพความเป็นด่าง ช่วยในการปรับสมดุลสภาพความเป็นกรด-ด่าง ภายในร่างกาย ให้อยู่ในสภาวะที่เหมาะสม ทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ ซึ่งเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ที่จะช่วยให้ร่างกาย สามารถต่อต้านโรคภัยต่างๆได้เป็นอย่างดี...
               ปกติเลือดของคนเราจะมีค่าความเป็นด่างหรือค่า pH ประมาณ 7.2 - 7.4 (ด่างอ่อนๆ) แต่เมื่อร่างกายมีของเสียในเลือดมากเกินไป จะทำให้เสี่ยงต่อภาวะเลือดเป็นกรด (Acidosis) ทำให้เซลล์ในร่างกายเกิดความเสื่อม ทำให้เกิดโรคต่างๆมากมาย

การป้องกันและบำบัด ไม่ให้เกิดภาวะเลือดเป็นกรด
               - รับประทานประเภท ผักสด ผลไม้ ที่มีความเป็นด่าง ช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย
               - หลีกเลี่ยงจากสถานที่ ที่มีมลพิษ
               - ดื่มน้ำที่มีความเป็นด่าง (Alkaline) เพื่อช่วยปรับสมดุล และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ
น้ำด่างล้างสารพิษ
               น้ำด่าง คือน้ำที่มีสภาพการเป็นด่างสูงกว่าปกติ โดยทั่วไปแล้วน้ำที่เราดื่มกันโดยทั่วไปมักมีความเป็นด่างน้อย ส่วนมากเป็นน้ำที่มีค่า pH เป็นกลาง เพราะเป็นน้ำสะอาดที่ผ่านการค่าเชื้อ จึงมีเพียงความสะอาดปลอดภัยเพียงเท่านั้น ที่สำคัญในน้ำที่เราดื่มกินอยู่ทุกวันยังมีสารอาหารหรือแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการค่อนข้างน้อย หากต้องการแร่ธาตุเพิ่มเติมก็ต้องดื่มน้ำแร่ที่อาจจะมีราคาแพงกว่ากันถึงเท่าตัวเลย แต่น้ำด่างแตกต่างออกไป เพราะว่าน้ำด่างก็คือน้ำสะอาดทั่วไปที่มีค่าความเป็นด่างและมีแร่ธาตุต่าง ๆ ไม่แพ้น้ำแร่ขวดสวยที่จำหน่ายในราคาแพง ที่สำคัญความเป็นด่างทำให้การจับออกซิเจนได้ดีกว่าน้ำอื่น ๆ ที่มีความเป็นกรด (ค่า pH ต่ำกว่า 7) หรือน้ำที่มีค่า pH เป็นกลาง ได้มากกว่า 100 เท่า
               น้ำด่างสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง และยังสามารถขจัดอนุมูลอิสระ หรือที่รู้กันว่าเป็นเพชฌฆาตเงียบคอยทำร้ายร่างกายของเรา จริงอยู่ว่าสารต้านอนุมูลอิสระมีอยู่ในผักผลไม้ต่าง ๆ เกือบทุกชนิด แต่แน่นอนว่าเราคงไม่สามารถทานผักผลไม้ได้ในทุกวัน ต่างจากการดื่มน้ำที่ต้องดื่มอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน หากเราเปลี่ยนจากการดื่มน้ำธรรมดาเป็นน้ำผักผลไม้หรือน้ำด่างได้ ก็จะช่วยเพิ่มความเป็นด่าง ลดกรดส่วนเกิน อีกทั้งความเป็นด่างยังทำให้ร่างกายดูดซึมแร่ธาตุและสารอาหารต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น เพราะน้ำด่างเป็นของเหลวสามารถซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ง่าย ทำให้ร่างกายเรียกใช้สารอาหารเหล่านั้นได้เร็วยิ่งขึ้น
น้ำด่างก็คือน้ำสะอาดที่มีค่าความเป็นด่างและมีแร่ธาตุ
น้ำด่าง สร้างสภาวะกันชนในร่างกาย
               ร่างกายของมนุษย์เป็นกรดง่ายมาก เพราะอาหารส่วนใหญ่ที่กิน จะก่อให้เกิดฤทธิ์เป็นกรด โดยเฉพาะอาหารพวกเนื้อสัตว์ เมื่อมีการเผาผลาญอาหาร (Metabolism) ก็จะเกิดของเสียที่เป็นกรด (Acidic Waste) กับแก๊สคาร์บอนได้ออกไซด์ (CO2) แก๊ส CO2 นี้ จะละลายในเลือดเพื่อกลับมายังปอด แล้วถูกขับออกมาเป็นลมหายใจออก
               การละลายของแก๊ส CO2 นี้จะทำให้เกิดกรดคาร์บอนิค แต่จริงๆแล้วร่างกายไม่ต้องการความเป็นกรด ดังนั้น เลือดต้องสร้างความเป็นด่างเพื่อให้ไปสมดุลกับกรด เราเรียกระบบนี้ว่า การสร้างภาวะกันชน (Buffer) น้ำดื่มที่ดีจึงต้องมีฤทธิเป็นด่างอ่อนๆ ถ้าร่างกายหาฤทธิ์ด่างไม่ได้จากน้ำดื่ม ร่างกายจะใช้วิธีดึงธาตุแคลเซียม (Calcium) และ แมกนีเซีนม (Magnesium) ออกมาจากกระดูกและกล้ามเนื้อเพื่อให้เกิดด่างขึ้นมา เพื่อจะชดเชยกับกรด ทำให้ร่างกายคงอยู่ได้โดยมี pH 7.4 อย่างเดิม
               ผลเสียที่ตามมาคือกระดูกจะสูญเสียธาตุแคลเซียม เกิดโรคกระดูกพรุน (Osteoporosis) ฟันโยก และผุง่าย ถ้าแร่ธาตุถูกดึงออกจากหัวใจอย่างต่อเนื่อง ย่อมก่อให้เกิดปัญหาของโรคหัวใจ และอาจถึงเสียชิวิตได้
               ร่างกายไม่ต้องการความเป็นกรด ดังนั้น เลือดต้องสร้างความเป็นด่างเพื่อให้ไปสมดุลกับกรด เราเรียกระบบนี้ว่า การสร้างภาวะกันชน (Buffer)
น้ำดื่มที่ดีต้องมีฤทธิ์เป็นด่างอ่อนๆ
               นายแพทย์ Michael Sharon ได้เสนอรายงานชื่อ Complete Nutrition (โภชนาการสมบูรณ์แบบ) ได้สรุปว่าความเป็นกรดมากเกินไปในร่างกาย (Over Acidity) อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ก่อให้เกิด โรคนิ่วในไต ต่อมลูกหมากโต อาหารไม่ย่อย และอ่อนเพลีย เขาได้แนะนำให้ดื่มน้ำที่ออกฤทธิ์เป็นด่าง เพื่อทำให้ลดความเป็นกรดในร่างกายลดลง ในยุโรปนักโภชนาการจะแนะนำให้ดื่มน้ำพุบางชนิดซึ่งอุดมไปด้วยไอออนของเกลือแร่ที่เป็นด่าง การดื่มน้ำที่เป็นด่างอ่อนๆ 3 แก้วเต็มๆ ภายใน 25 นาที เม็ดเลือดแดงจะคืนสภาพ และพร้อมที่จะนำอาหารและออกซิเจนไปยังเซลล์ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ประโยชน์ของน้ำด่างหรือน้ำอัลคาไลน์ กับค่าต่างๆ
          pH 10 น้ำซุป น้ำอัลคาไลน์มีโมเลกุลขนาดเล็กลง ทำให้สามารถละลายแร่ธาตุที่มีประโยชน์ที่มีประโยชน์ออกจากอาหารได้ดีขึ้น และยังช่วยกำจัดรสขม รสฝาดลิ้น กลิ่นสาป จึงเหมาะสำหรับการทำน้ำซุปต่างๆ
          pH 9.5 หลังออกกำลังกาย โมเลกุลของน้ำอัลคาไลน์ที่มีขนาดเล็กจะสามารถซึมเข้าสู่เซลล์ของร่างกายได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหลังการออกกำลังกาย ซึ่งจะช่วยเติมน้ำที่ขาดหายไปได้อย่างรวดเร็ว
          pH 9 หุงข้าว แช่ข้าวดิบในน้ำอัลคาไลน์เป็นเวลา 30-60 นาทีก่อนหุง เม็ดข้าวสวยจะสุกเร็วขึ้น และสามารถจะใช้น้ำน้อยลงกว่าปรกติ ทำให้มีรสชาติอร่อยขึ้นโดยไม่แฉะ
          pH 8.5 สำหรับดื่ม กำจัดความอ่อนเพลียเมื่อยล้า เพราะแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมาย เช่น แคลเซี่ยม แมกนีเซียม และโปตัสเซียม จะซึมเข้าสู่เซลล์ของร่างกายได้รวดเร็ว จากนั้นน้ำอัลคาไลน์ยังมีค่า ORP ลบสูง (OXIDATION REDUCTION POTENTIAL) ช่วยสร้างสมดุลในร่างกาย กำจัดของเสียประเภทกรดออกจากร่างกาย
          pH 7.5 สำหรับชงนมเด็ก น้ำอัลคาไลน์ผสมกับนมผงจะช่วยเสริมสร้างกระดูกในตัวเด็กผู้เริ่มดื่มน้ำอัลคาไลน์ครั้งแรก ให้เริ่มดื่มที่ค่านี้ก่อน
          pH 5.5 สำหรับผิวภายนอก
             ล้างหน้า : น้ำอะซิดิก (ACIDIC) จะช่วยกระชับผิว กำจัดคราบมัน และเชื้อโรค โดยปราศจากสารเคมี เก็บน้ำอะซิดิกในขวดสเปรย์ใช้พ่นหน้าระหว่างวัน จะช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น กระชับ และยังกำจัดสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้อีกด้วย
             ล้างผม : ล้างผมด้วยน้ำอะซิดิกจะช่วยให้ผมเงางาม ลดรังแคบนหนังศีรษะ และยังมีรายงานจากผู้ใช้ว่า... ช่วยในเรื่องผมร่วงได้อีกด้วย
             อื่นๆ : เพราะความสามารถในการกำจัดเชื้อโรค น้ำอะซิดิกจึงเหมาะกับการล้างแผล สามารถนำไปฉีดสเปรย์ตามข้อเท้า ป้องกันโรคผิวหนัง เช่น ฮ่องกงฟุต ปกติเลือดของคนเราจะมีค่าความเป็นด่างหรือค่า pH ประมาณ 7.2 - 7.4 (ด่างอ่อนๆ)แต่เมื่อร่างกายมีของเสียในเลือดมากเกินไป จะทำให้เสี่ยงต่อภาวะเลือดเป็นกรด (Acidosis) ทำให้เซลล์ในร่างกายเกิดความเสื่อม ทำให้เกิดโรคต่างๆมากมาย การป้องกันและบำบัด ไม่ให้เกิดภาวะเลือดเป็นกรด - รับประทานประเภท ผักสด ผลไม้ ที่มีความเป็นด่าง ช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย - หลีกเลี่ยงจากสถานที่ ที่มีมลพิษ - ดื่มน้ำที่มีความเป็นด่าง (Alkaline) เพื่อช่วยปรับสมดุล และลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ
ล้างผัก ล้างผลไม้ สะอาด ปลอดภัย
ล้างผัก ล้างผลไม้ ให้สะอาด ปลอดภัย!!! ด้วยน้ำอัลคาไลน์ น้ำที่มีความเป็นด่างเหมาะสม มีแร่ธาตุ มีโมเลกุลเล็ก ให้สุขภาพดีต่อร่างกาย
น้ำด่าง สร้างสภาวะกันชนในร่างกาย
ทำไม? ถึงต้องดื่มน้ำด่าง (Alkaline Water)
               น้ำด่างหรือน้ำอัลคาไลน์มีโมเลกุลขนาดเล็ก
               ทำให้สามารถละลายแร่ธาตุที่มีประโยชน์ออกจากอาหารได้ดีขึ้น และสามารถซึมเข้าสู่เซลล์ของร่างกายได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะหลังการออกกำลังกาย ซึ่งจะช่วยเติมน้ำที่ขาดหายไปได้อย่างรวดเร็ว กำจัดความอ่อนเพลียเมื่อยล้า เพราะแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมาย เช่น แคลเซี่ยม แมกนีเซียม และโปตัสเซียม จะซึมเข้าสู่เซลล์ของร่างกายได้รวดเร็ว
               น้ำดื่มอัลคาไลน์ หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า "น้ำด่าง" คือน้ำดื่มสะอาดที่มีค่า pH เป็นด่าง (มากกว่า pH 7) มีค่า ORP ลบสูง (OXIDATION REDUCTION POTENTIAL) ช่วยสร้างช่วยปรับสมดุล กรด-ด่าง ในร่างกาย กำจัดของเสียประเภทกรดออกจากร่างกาย ซึ่งสภาพความเป็นด่างนั้นมีส่วนในการช่วยป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วยในการดูดซึมเข้าไปจับไขมันส่วนเกิน และพวกโลหะหนักในร่างกายได้ดีขึ้น
               ทั้งนี้น้ำด่างยังประกอบด้วยแร่ธาตุสารอาหารต่าง ๆ ที่ร่างกายต้องการมากมาย มีส่วนในการช่วยลดความอ้วน ลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็ง ต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของโรคหลายชนิด เช่น สภาวะกรดเป็นพิษในเลือด (Acidosis), ลดกรดในกระเพาะอาหาร, ท้องอืด, กรดไหลย้อน, โรคกระดูกพรุน (Osteoporosis), ชะลอความเสื่อม (Anti-aging), โรคหัวใจ, โรคมะเร็ง, ลดไขมัน (คอเรสเตอรอล) ในเลือด ฯลฯ
               การดื่มน้ำด่างเป็นประจำ ก็เปรียบเสมือนการล้างสารพิษออกจากร่างกาย
               ร่างกายของเรานั้นจะมีสภาพความเป็นกรดได้ง่ายถึงง่ายมาก จากอาหารการกิน สภาพแวดล้อมต่าง ๆ และสภาพความเป็นกรดนี้เองที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดี เพราะกรดของร่างกายนั้นเป็นกรดที่เกิดจากของเสียหรือที่เรียกกันว่า “Acidic Waste” ดังนั้นร่างกายจึงต้องการความเป็นด่างเพื่อมาลดกรดส่วนเกินเหล่านี้ และเพื่อสร้างสภาวะสมดุลของร่างกาย อีกทั้งความเป็นด่างยังช่วยยึดจับออกซิเจนได้ดี อีกทั้งแร่ธาตุ ที่มีอยู่ในน้ำด่างจะซึมเข้ากระแสเลือดได้ง่าย ทำให้ร่างกายสามารถนำแร่ธาตุเหล่านั้นไปใช้ได้ในทันที โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคกระเพาะหรือกรดเกินในกระเพาะสูง การดื่มน้ำด่างจะช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร และปลอดภัยกว่าทานยาลดกรด เพราะจะไม่มีสารพิษตกค้าง
แล้วเราจะเพิ่มด่างในร่างกายได้อย่างไรล่ะ?
               สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเองมากมายนัก เราขอแนะนำให้ดื่มน้ำด่างเพื่อปรับสภาพร่างกายและสร้างความเป็นด่างให้เพื่อรักษาความสมดุลของร่างกายอย่างเหมาะสม
               ในแต่ละวันที่เรารับประทานอาหารเข้าไป น้อยคนที่จะรู้ว่าอาหารที่เรารับประทานเข้าไปนั้น มีการย่อยสลายอย่างไร และมีผลเสียผลดีต่อร่างกายอย่างไรบ้าง
               การรับประทานอาหารโดยขาดการไตร่ตรอง ก็เปรียบเสมือนรับประทานยาพิษทีละนิด และเมื่อสะสมเข้าไปทุกวันก็ส่งผลให้ร่างกายเป็นพิษ เกิดความเจ็บป่วยอ่อนแอ ร้ายหน่อยก็ทำให้เกิดมะเร็งอย่างที่หลายๆ ท่านกลัว เพราะหลายท่านอาจจะยังไม่รู้ว่า อาหารที่เรารับประทานเข้าไป เป็นอาหารชั้นเลิศสำหรับเซลล์มะเร็ง เช่น เนื้อหมู เนื้อวัว นมที่ได้จากสัตว์ แอลกอฮอล์ และอื่นๆ ซึ่งอาหารเหล่านี้เมื้อทานเข้าไป และร่างกายย่อยสลาย จะทำให้มีสภาพเป็นกรด และเจ้ากรดนี้เองจะทำให้เซลล์มะเร็งเติบโต และลุกลามได้อย่างรวดเร็ว
               ดังนั้นการดื่มน้ำด่างหรือน้ำอัลคาไลน์ จึงมีส่วนช่วยในเรื่องของการปรับค่ากรดด่างในร่างกาย อีกทั้งยังลดความเป็นกรดจากอาหาร และน้ำดื่มอื่นๆ ทำให้ลดอัตราเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งได้ค่อนข้างสูงมาก
               แต่อย่างไรก็ตาม น้ำด่างเป็นเพียงส่วนช่วยล้างสารพิษวิธีหนึ่งเท่านั้น หากอยากจะหลีกเลี่ยงโรคภัยโดยแท้จริง ควรเริ่มที่ต้นเหตุ เช่น หมั่นออกกำลังกายบ่อย ๆ การออกกำลังกาย จะทำให้ร่างกายสูดลมหายใจ และรับออกซิเจนได้มากกว่าปกติ (ยกเว้นสูดหายใจท่ามกลางมลพิษ เช่น สี่แยกไฟแดงหรือตามโรงงานอุตสาหกรรมเป็นต้น) การที่ร่างกายได้รับออกซิเจนในปริมาณมาก นอกจากจะทำให้เกิดความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าแล้ว ยังมีส่วนช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ดี พยายามเลี่ยงอาหารมัน เลี่ยน หรืออาหารปิ้งย่างต่างๆ เพราะถ้าหากเรายังมีพฤติกรรมการกินไม่เลือกหรือพฤติกรรมการดำรงชีวิตที่อยู่ในความเสี่ยงที่จะทำให้ร่างกายเป็นพิษอยู่ตลอดเวลา การดื่มน้ำด่างวันละ 20 แก้ว ก็อาจจะเอาไม่อยู่!!!
ประโยชน์ของ น้ำ ด่าง อัล คา ไลน์
การดื่มน้ำด่างเป็นประจำ
มีข้อดีข้อเสียอย่างไร?
               การดื่มน้ำด่าง มีส่วนช่วยในการปรับสมดุล กรด - ด่าง ในร่างกาย อีกทั้งแร่ธาตุ ที่มีอยู่ในน้ำด่างจะซึมเข้ากระแสเลือดได้ง่าย ทำให้ร่างกายสามารถนำแร่ธาตุเหล่านั้นไปใช้ได้ในทันที โดยเฉพาะผู้ที่เป็นโรคกระเพาะหรือกรดเกินในกระเพาะสูง การดื่มน้ำด่างจะช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร และปลอดภัยกว่าทานยาลดกรด เพราะจะไม่มีสารพิษตกค้าง
               อย่างไรก็ตาม การดื่มน้ำด่างอย่างถูกวิธี และให้ปลอดภัย ควรเลือกหรือตรวจคุณภาพน้ำด่างก่อน เพราะต้องบอกตามความจริงว่า การดื่มน้ำด่างในปริมาณที่มากเกินความต้องการของร่างกาย หรือน้ำด่างที่มีค่า pH มากเกินพอดี ย่อมส่งผลเสียต่ออวัยวะภายในร่างกายของเราได้ เช่น ไต เพราะการดื่มน้ำมากเกินไปจะทำให้ไต ไม่สามารถขับเกลือผ่านทางปัสสาวะออกมาได้ ก่อให้เกิดเป็นก้อนนิ่ว และการดื่มน้ำควรให้ค่า pH อยู่ระหว่าง 8 - 9 ที่สำคัญไม่ควรดื่มน้ำในปริมาณมากภายในระยะเวลาน้อยครั้ง เช่น ดื่มน้ำด่างรวดเดียว 8 แก้ว ภายใน 1 - 2 ชั่วโมง เพราะร่างกายจะปรับสภาพกรด-ด่างได้ไม่ทัน
               ผู้ที่เพิ่งเริ่มดื่มน้ำด่าง จึงต้องค่อยๆ เพิ่มปริมาณน้ำด่าง และเริ่มต้นด้วยน้ำด่างที่มีค่า pH ไม่มากก่อน เพื่อให้ร่างกายคุ้นเคย และสามารถปรับสมดุลได้นั่นเอง
การเลือกดื่มน้ำด่างให้ปลอดภัย
               ในปัจจุบันนี้มีผู้ทำน้ำด่างออกมาขายเป็นจำนวนมาก ซึ่งเราควรเลือก และควรดูให้เป็น เพื่อไม่ให้ถูกหลอกเสียเงินเสียทองในจำนวนมากหรือได้น้ำด่างที่ไม่มีคุณภาพ เผลอๆ จะกลายเป็นน้ำพิษย้อนทำร้ายเรา ปกติแล้วผู้ขายน้ำด่างจะอวดอ้างสรรพคุณเกินจริงเป็นส่วนใหญ่ว่ามีค่า pH เท่านั้นเท่านี้ ทั้งที่จริงแล้วค่าความเป็นด่างของน้ำด่างสำหรับดื่มไม่ควรไม่ควรเกิน pH 8 - 9 เพราะค่า pH ยิ่งสูงแสดงว่าน้ำนั้นมีค่าความเป็นด่างมาก แต่ร่างกายของคนเรารับความเป็นด่างได้ไม่เกิน pH10 ถ้ามากกว่านี้จะเป็นอันตรายต่อร่างกาย ดังนั้นต้องเลือกดูน้ำด่างให้ดี
               น้ำด่างไม่มีส่วนในการรักษาโรคแต่อย่างใด เพียงแต่มีความเป็นด่างและความเป็นด่างนี้จะไปปรับสภาพลดกรดในร่างกาย เปรียบเสมือนดื่มน้ำล้างสารพิษ เพราะน้ำด่างจะช่วยไปจับพวกโลหะหนักในกระแสเลือดแล้วขับออกมาทางปัสสาวะหรือทางเหงื่อ ซึ่งมีส่วนในการช่วยยับยั้งโรคภัยต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น แต่น้ำด่างไม่สามารรถช่วยรักษาโรคภัยต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ ดังนั้นการเลือกซื้ออุปกรณ์หรือเครื่องทำน้ำด่างต้องพิจารณาถึงการทำน้ำด่างและค่า pH ของน้ำด่างต่าง ๆ ให้ดี เพราะหากทำน้ำให้มีความด่างมากเกินความพอดีต่อความจำเป็นในร่างกาย จากน้ำดีจะกลายเป็นน้ำร้ายในทันที
น้ำดื่มอัลคาไลน์ (Alkaline Water)
"น้ำที่ผ่านการกรองจาก เครื่องกรองน้ำกิฟฟารีน อัลคาไลน์ มีการตรวจสอบคุณภาพอย่างเสมอ ในสถาบันชั้นนำของประเทศ"
          - เป็นน้ำดื่มสะอาดปลอดภัย
          - เป็นน้ำด่าง ช่วยปกป้องร่างกาย
          - ช่วยลดสภาวะกรดเป็นพิษในเลือด (Acidosis) ปรับสมดุล กรด-ด่าง ทำให้เซลล์ภายในร่างกาย เกิดความสมดุลและสุขภาพดี
          - โมเลกุลน้ำมีขนาดเล็ก สามารถดูดซึมได้ดี ช่วยให้การดูดซึมอาหาร การเผาผลาญของร่างกายดีขึ้น
          - เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
          - ต้านอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคหลายชนิด อาทิเช่น โรคกระดูกพรุน (Osteoporosis), โรคหัวใจ, โรคมะเร็ง, ชะลอความเสื่อม (Anti-aging)
          - ล้างสารพิษในร่างกาย ช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดี ทำความสะอาดลำไส้ได้ดี ลดกรดในกระเพาะอาหาร, ท้องอืด, โรคกรดไหลย้อน
          - ลดไขมัน (คอเรสเตอรอล) ในเลือด
          - ลดปัญหาโรคกระดูก ไขข้อเสื่อมและไขข้ออักเสบ
          - เพิ่มระดับออกซิเจนในร่างกายสูง ช่วยให้กระบวนการสร้างพลังงานมากและเร็วขึ้น
          - เพิ่มแร่ธาตุที่มีคุณประโยชน์ เช่น แคลเซียม แมงกานีส โปรแตสเซียม และโซเดียม
          - เป็นตัวทำละลายอย่างดี จึงป้องกันการเกิดนิ่วในไตหรือระบบปัสสาวะ
Giffarine Water Purifier
เครื่องกรองน้ำที่ดี
ด้วยกระบวนการกรองพิเศษ
เพื่อให้ได้น้ำดื่ม
ที่มีคุณสมบัติพิเศษ 4 ประการ
1. น้ำดื่มสะอาด ปลอดภัย
2. มีแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย
3. มีความเป็นด่าง (pH 8.0 - 9.0)
4. น้ำมีโครงสร้างกลุ่มโมเลกุลขนาดเล็ก

ดูแลสุขภาพคุณและคนที่คุณรัก
เริ่มได่้ตั้งแต่วันนี้...
มั่นใจได้ 100% กับเครื่องกรองน้ำกิฟฟารีน
The Best Service to Everyone and Everywhere
คุณสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมการใช้งาน
- ดูข้อมูลเพิ่มเติมของเครื่องกรองน้ำแต่ละรุ่น -
Nothing is more important than your family!
ไม่มีอะไรสำคัญกว่าครอบครัวของคุณ!
หน้าผลิตภัณฑ์4 รุ่น 4 สไตล์
เพิ่มเพื่อน

รุ่งอรุณ นิลเพ็ชร

ให้คำปรึษาการทำเว็บไซต์ฟรี, เว็บไซต์สำเร็จรูป, เว็บไซต์ธุรกิจ, เว็บ Responsive, Landing Page, MLM SYSTEM, เว็บไซต์ MLM, เว็บไซต์ระบบเครือข่าย, เว็บไซต์ขยายงาน, เว็บไซต์ระบบตะกร้า, เว็บแม่ทีม, เว็บพ่วง

ออกแบบเว็บไซต์

สถิติผู้เยี่ยมชม
วันนี้ 46
  
เมื่อวานนี้ 89
เดือนนี้ 2073
ปีนี้ 26463
ทั้งหมด 324357