เครื่องกรองน้ำกิฟฟารีน อัลคาไลน์ Water Purifier-TH
น้ำด่าง คือน้ำดื่มสะอาดที่มีคุณภาพ
ถึงเวลาหรือยังที่เราควรเติมน้ำให้กับร่างกายให้มากขึ้น
     มาดูกันว่าในร่างกายของเรานั้น อวัยวะภายในอะไรบ้าง ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ

 • สมอง: มีน้ำ 73%
 • หัวใจ: มีน้ำ 73%
 • ปอด: มีน้ำ 83%
 • กระดูก: มีน้ำ 31%
 • ไต: มีน้ำ 79%
 • ตับ: มีน้ำ 71%
 • ผิวหนัง: มีน้ำ 64%
 • เลือด: มีน้ำ 85%
 • กล้ามเนื้อ: มีน้ำ 75%
อวัยวะภายในอะไรบ้าง ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ
สัญญาณเตือน...
ว่าคุณกำลัง “ดื่มน้ำน้อยเกินไป”
การดื่มน้ำน้อยเกินไปก่อให้เกิดข้อเสียหลายอย่าง รวมไปถึงโรคร้ายที่น่ากลัวอย่างกระเพาะปัสสาวะอักเสบหรือกรวยไตอักเสบ

สัญญาณเตือนว่าคุณกำลัง “ดื่มน้ำน้อยเกินไป”
 • กระหายน้ำ
 • ปัสสาวะสีเหลืองเข้มหรือสีส้มเป็นประจำ สีของปัสสาวะที่ปกติควรเป็นสีเหลืองอ่อนชนิดที่จางมากๆ และกลิ่นก็ไม่ควรจะฉุนจนเตะจมูกอย่างชัดเจน
 • ปัสสาวะไม่ถึง 4 ครั้งต่อวัน บางวันที่คุณนั่งทำงานอยู่ แทบไม่ได้เข้าห้องน้ำเลยล่ะก็ คุณควรจะรู้ตัวได้แล้วล่ะว่าวันนี้ได้ดื่มน้ำไปบ้างหรือยัง
 • ปากแห้ง หากคุณมีอาการปากแห้งอยู่บ่อยๆ อาจมาจากที่ร่างกายของคุณขาดน้ำได้เช่นกัน
 • ตาแห้ง ใครที่นั่งทำงานอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ หรือใส่คอนแทคเลนส์ จะประสบปัญหาตาแห้งบ่อยๆ ยิ่งหากคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอด้วยแล้ว ตาคุณจะยิ่งแห้ง
 • ท้องผูก เมื่อร่างกายไม่ได้รับน้ำอย่างเพียงพอ กากใยอาหารที่ผ่านการย่อย การกรองออกก็ขาดความชุ่มชื่นเช่นเดียวกัน
 • ผิวแห้ง ริ้วรอยถามหาก่อนวัยอันควร เมื่อคุณผิวแห้งเกินไป ต่อมไขมันใต้ชั้นผิวหนังก็จะยิ่งผลิตน้ำมันขึ้นมาเคลือบผิวไม่ให้ผิวแห้ง ผิวของคุณขาดความชุ่มชื่น และคุณอาจดื่มน้ำไม่มากเพียงพอ
 • ระบบย่อยอาหารมีปัญหา คนที่ดื่มน้ำไม่เพียงพอ มีโอกาสเป็นโรคกระเพาะอาหาร หรือกรดไหลย้อนมากกว่าปกติ
อย่ามัวแต่ยุ่งกับการทำงานจนลืมดื่มน้ำบ่อยๆ ถึงเวลาหรือยังที่เราควรเติมน้ำให้กับร่างกายให้มากขึ้น...
การดื่มน้ำน้อยเกินไปก่อให้เกิดข้อเสียหลายอย่าง รวมไปถึงโรคร้ายที่น่ากลัวอย่างกระเพาะปัสสาวะอักเสบหรือกรวยไตอักเสบ
"น้ำ" ซึ่งมีสูตรทางเคมีคือ H2O โดยแบ่งออกเป็นไฮโดรเจนประจุบวกหรือ H+ กับ ส่วนที่เป็นประจุลบคือ OH- มารวมตัวกันเป็นน้ำ
          ซึ่งถ้าในน้ำนั้น มีจำนวนไฮโดรเจนประจุบวก H+ มากกว่าประจุลบ OH- สภาพนั้น คือ สภาพความเป็นกรด (Acid)
          ในทางตรงกันข้ามในน้ำนั้นหากมีประจุลบใน OH- มากกว่าประจุบวกใน H+ สภาพนั้น ก็จะเรียกว่าเป็น ด่าง (Alkaline)
          ค่าความเป็นกรดด่าง จะมีค่าอยู่ระหว่าง 0-14 โดย ค่าที่ต่ำกว่า 7 คือสภาพที่เป็นกรด ค่าที่เกินกว่า คือสภาพที่เป็นด่าง คือสภาพที่ จากงานวิจัยในต่างประเทศพบว่า...
          สภาวะปกติ เลือด น้ำเหลือง และของเหลวในสันหลัง จะมีค่า pH ที่ประมาณ 7.4 หรือที่ค่า pH ที่สูงกว่า 7.4 เล็กน้อย จะทำให้เซลล์มะเร็งคงตัว ในขณะที่หากสามารถทำให้มีค่า pH อยู่ถึงระดับ 8.5 ได้ เซลล์มะเร็งก็จะตายลงในทันใด
          ที่เป็นเช่นนั้นได้ก็เพราะ น้ำที่เป็นกรดหรือมีประจุบวก H+ มากเกินไป โดยธรรมชาติก็จะพยายามดึงอิเลกตรอนจากเซลล์ต่างๆภายในร่างกายเราไปใช้มากขึ้น หากเกิดปฏิกิริยาเช่นนี้มากๆ ก็จะทำให้โมเลกุลในร่างกายเรานั้น สูญเสียอิเล็กตรอน ก็จะมีโอกาสที่จะเกิดเป็นสภาวะเป็นอนุมูลอิสระที่ลุกลามต่อไปเรื่อยๆ จนกระทั่งกลายเป็นมะเร็งได้ในที่สุด
          ในทางตรงกันข้าม น้ำที่มีสภาพความเป็นด่างหรือมีประจุลบจาก OH- อย่างเพียงพอ ก็จะช่วยในการชะลอการสูญเสียอิเลกตรอนจากเซลล์ต่างๆภายในร่างกายเราได้เช่นกัน
          ดร.ออตโต้ วอร์เบิร์ก นักวิทยาศาสตร์รางวัลโนเบลเมื่อ พ.ศ. 2474 ได้เคยระบุการค้นพบว่า ร่างกายมนุษย์นั้น เซลล์มะเร็ง มักจะพบในที่ๆซึ่งไม่มีออกซิเจนในร่างกาย
          งานวิจัยชิ้นนี้ก็น่าจะแสดงให้เห็นว่า สภาพความเป็นกรดหรือไฟฟ้าประจุบวกมากๆ ก็มีโอกาสที่จะเกิดปฏิกิริยา ออกซิเดชั่น (Oxidation) ร่างกายจนออกซิเจนซึ่งมีประจุลบในร่างกายนั้น ถูกนำมาทำปฏิกิริยาจนบริเวณดังกล่าวไม่พบออกซิเจน อนุมูลอิสระมีที่มาจากทั้งแหล่งภายนอกร่างกาย ได้แก่ มลพิษในอากาศ โอโซน ไนตรัสออกไซด์ ไนโตรเจนไดออกไซด์ ฝุ่น ควันบุหรี่ อาหารที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัว น้ำอัดลม และคนที่รับประทานเนื้อสัตว์มากโดยไม่ชอบทานผักและผลไม้ก็จะมีสภาวะความเป็นกรดสูงมาก แม้แต่อารมณ์เครียดและโกรธ ก็จะสร้างภาวะความเป็นกรดในร่างกายได้เช่นกัน
          ในทางตรงกันข้ามสารต้านอนุมูลอิสระหรือมีอีกชื่อหนึ่งว่า Anti Oxidant ก็อยู่ในพืชและผักหลายชนิด ได้แก่ ผักใบเขียว (เช่น ตำลึง และผักบุ้ง) หรืออาหารที่มีสีเหลือง (เช่น มะละกอสุก, มะม่วงสุก, มะเขือเทศ, ฟักทอง) รวมถึงอาหารที่มีวิตามิน A, C, E สูง เช่น พืช ผักสีเขียวและผลไม่รสเปรี้ยว ซึ่งอาหารเหล่านี้ให้ฤทธิ์เป็นด่างทั้งสิ้น

ค่า pH อยู่ถึงระดับ 8.5 เซลล์มะเร็งจะตาย
          1. น้ำดื่มหลายประเภทในเวลานี้ในตลาดส่วนใหญ่มีสภาพความเป็นกรดอ่อนๆ และมีค่า ORP เป็นบวกเล็กน้อยประมาณ +100 ถึง +200 มิลลิโวลต์ ในขณะที่น้ำอัดลมในตลาดเกือบทั้งหมดเป็นกรดที่แรงมาก ค่า pH ประมาณ 3 และค่า ORP เป็น +400 ถึง +500 มิลลิโวลต์
              ดังนั้นน้ำอัดลมจึงมีศักยภาพการทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่น (Oxidation) สูง และมีศักยภาพในการเสริมอนุมูลอิสระในร่างกายเพิ่มมากขึ้น แนวโน้มผู้เป็นมะเร็งจึงควรจะงดน้ำประเภทเหล่านี้

          2. น้ำที่ผ่านเครื่องไฟฟ้าทุกชนิดจะมีกระแสไฟฟ้าสุทธิประจุบวกเพิ่มมากขึ้น พบว่าแม้ค่า pH จะไม่เปลี่ยนแปลง แต่เมื่อทดลองนำน้ำเปล่าไปปั่นในเครื่องปั่นในน้ำผลไม้ 2 นาที พบว่า มีค่า ORP ที่วัดใน 30 นาทีจากเดิมก่อนปั่นพบว่ามีค่า ORP + 88 มิลลิโวลต์ หลังปั่นน้ำเปล่ามีค่า ORP เพิ่มขึ้นเป็น +110 มิลลิโวลต์ (ในเวลาที่เท่ากัน) หรืออีกนัยหนึ่งน้ำเหล่านี้จะมีความสามารถในการทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่น (Oxidation) เพิ่มเร็วขึ้นประมาณ 25%
              ดังนั้นหากเลือกได้รับประทานผลไม้น่าจะดีกว่าดื่มน้ำผลไม้ปั่นจากเครื่องไฟฟ้า หรือทำน้ำคลอโรฟิลสดจากการบดคั้นด้วยมือ อาจจะดีกว่าการปั่นด้วยเครื่องไฟฟ้า

          3. น้ำดื่มและน้ำปั่นรวมถึงอาหารแทบทุกชนิด เมื่อทิ้งในอากาศนานขึ้นจะพบว่าค่า ORP จะสูงเป็นประจุบวกเพิ่มมากขึ้นตลอดเวลา หมายความว่าอาหารและน้ำส่วนใหญ่เมื่อทำเสร็จใหม่ๆควรรีบรับประทานดีกว่าปล่อยทิ้งค้างไว้นาน มิเช่นนั้นนอกจากจะมีจุลินทรีย์ลงไปในอาหารมากขึ้นแล้ว ร่างกายเรารับประทานอาหารที่มีศักยภาพในการทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่น (Oxidation) เพิ่มมากขึ้น

          4. แม้แต่น้ำด่างที่ทำขึ้นมาจากขี้เถ้าก็ดี แม้จากน้ำด่างจากเครื่องทำน้ำด่างที่ทำในต่างประเทศ (ซึ่งก็มีกระแสไฟฟ้าผ่าน) แม้จะมีประจุลบสุทธิในการวัดค่า ORP ในตอนต้น แต่ก็ไม่เสถียร อีกทั้งจะสูญเสียอิเลคตรอนไปเรื่อยๆ เมื่อเจออากาศ ความร้อน แสงแดด
              ดังนั้นแม้เป็นน้ำด่าง ก็ควรจะดื่มให้เร็วมากกว่าจะทิ้งค้างนานไว้เช่นกัน

          5. เมื่อตรวจในน้ำปัสสาวะของมนุษย์ พบว่าแม้ค่า pH และค่า ORP ในปัสสาวะของแต่ละคนจะไม่เท่ากัน แต่พบสิ่งที่เหมือนกันก็คือเมื่อทิ้งไว้นานจะเกิดการย่อยสลายเกิดก๊าซและคายพลังงานออกมาเป็นไฟฟ้าประจุลบมากขึ้น และกลายเป็นด่างมากขึ้น พบว่าบางคนมีสุขภาพปกติ ได้ตรวจปัสสาวะใน 3 นาทีแรกได้ค่า pH 7.2 และวัดค่า ORP ได้ +64 มิลลิโวลต์ เมื่อเวลาผ่านไป 3 ชั่วโมงครึ่งพบว่ามีภาวะความเป็นด่างเพิ่มมากขึ้นกลายเป็น 7.5 และค่า ORP กลายเป็น -3 มิลลิโวลต์

     นิ่วในไตเกิดขึ้น...เมื่อน้ำปัสสาวะมีความเป็นกรดมากเกินไป
     การดื่มน้ำอัลคาไลน์เป็นประจำ เป็นการป้องกันการตกตะกอนของนิ่วตั้งแต่เริ่มต้น และ สามารถละลายตะกอนของนิ่วได้
     มีงานวิจัยประเทศญี่ปุ่นว่า...การบริโภค น้ำด่างโมเลกุลเล็ก จะทำให้มีสารยูเรียและกรดยูริคในกระแสเลือดลดลง และทำให้ไตทำงานหนักน้อยลง
     ในประเทศไต้หวัน...แนะนำให้ใช้น้ำด่างในผู้ป่วยโรคได้ ทั้งกลุ่มที่ต้องฟอกไต และกลุ่มที่ไม่ต้องฟอกไต
     น้ำอัลคาไลน์ เป็นน้ำที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ลดการถูกทำลายของหน่วยไตจากอนุมูลอิสระ และยังลดการอักเสบของหน่วยไตได้ด้วย
น้ำอัลคาไลน์ เป็นน้ำที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง
GIFFARINE CRYSTAL
กิฟฟารีน คริสตัล

Extra Pure Alkaline
เอ๊กซ์ตร้า เพียว อัลคาไลน์

ALKALINE COMPACT
อัลคาไลน์ คอมแพค

SAFE PLUS ALKALINE
เซฟ พลัส อัลคาไลน์

GIFFARINE PURIMAG
เหยือก เพียวรีแมก

MAGNESIUM I-D
น้ำแมกนีเซียม ไอ-ดี

Nothing is more important than your family!
ไม่มีอะไรสำคัญกว่าครอบครัวของคุณ!
หน้าแรก waterpurifier-th
เพิ่มเพื่อน
ชัยวัฒน์ ทวีวิวัฒน์กุล
Line ID :
ให้คำปรึษาการทำเว็บไซต์ฟรี, เว็บไซต์สำเร็จรูป, เว็บไซต์ธุรกิจ, เว็บ Responsive, เว็บ Parallax, Landing Page, MODERNWEB, โมเดิร์นเว็บ, MLM SYSTEM, เว็บไซต์ MLM, เว็บไซต์ระบบเครือข่าย, เว็บไซต์ขยายงาน, เว็บไซต์ระบบตะกร้า, เว็บแม่ทีม, เว็บพ่วง

ออกแบบเว็บไซต์
สถิติผู้เยี่ยมชม
วันนี้ 138
เดิอนนี้ 298
ปีนี้ 24090
ทั้งหมด 190385