เครื่องกรองน้ำกิฟฟารีน อัลคาไลน์ Water Purifier-TH
               ร่างกายมนุษย์มีน้ำเป็นส่วนประกอบประมาณร้อยละ 70 ในเลือดมีน้ำเป็นองค์ประกอบร้อยละ 85 ในสมองมีน้ำเป็นองค์ประกอบร้อยละ 75
               ถ้าพิจารณาในแต่ละเซลล์จะมีน้ำเป็นองค์ประกอบร้อยละ 60 นอกจากนี้น้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญและจำเป็นของเซลล์ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นเซลพืช เซลล์สัตว์ และเซลล์มนุษย์ ทุกเซลล์ล้วนประกอบด้วยน้ำทั้งนั้น ในเซลล์มนุษย์และเซลล์สัตว์มีน้ำประมาณ 2 ใน 3 ของน้ำหนักร่างกาย ในพืชบกมีน้ำประมาณร้อยละ 50–75 ถ้าเป็นพืชน้ำอาจมีน้ำมากกว่าร้อยละ 95 โดยน้ำหนัก
               โดยทั่วไปคนเราสามารถอดอาหารได้หลายสัปดาห์ แต่ถ้าอดน้ำจะเสียชีวิตภายใน 2–3 วัน น้ำมีประโยชน์แก่ร่างกายของสิ่งมีชีวิตมากมาย นอกเหนือจากคุณสมบัติที่เด่นที่สุดของโมเลกุลน้ำ ที่เป็นตัวทำละลายที่ดี และมีประโยชน์ต่อการดำรงชีวิตของสิ่งมีชีวิตทุกชนิด และกว่า 90% ของคนทั่วไปมักหลงลืมและไม่ใส่ใจกับการดื่มน้ำ

การดื่มน้ำ!!! สำคัญอย่างไร?
น้ำสำคัญแค่ไหน ดื่มอย่างไรสุขภาพดี
               น้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกาย เป็นตัวช่วยที่สำคัญในการสร้างความสดชื่นให้กับร่างกาย ขับของเสีย ช่วยลดอุณภูมิ และการไหลเวียนโลหิต
อวัยวะภายในอะไรบ้าง ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ
             ร่างกายเรามีการสูญเสียน้ำรวมทั้งสิ้นประมาณ 3–5 ลิตร ซึ่งใกล้เคียงกับปริมาณที่ได้รับ ปริมาณของน้ำในร่างกายคนไม่แน่นอน ขึ้นกับอายุ ปริมาณของไขมันในร่างกาย และกิจกรรมของแต่ละคน คนที่ทำงานหนักกลางแจ้งอาจสูญเสียน้ำ 5 –12 ลิตรต่อวัน หรือคนที่มีโรคภัยไข้เจ็บก็อาจเสียสมดุลของน้ำในร่างกายได้ง่าย โดยร่างกายจะสูญเสียน้ำทางผิวหนัง มีทั้งที่เรามองเห็นออกมาในรูปของเหงื่อ และน้ำที่ระเหยไปโดยที่เรามองไม่เห็น ทางปอด โดยการหายใจออก ทางอุจจาระ ทางปัสสาวะ
               ด้วยเหตุนี้การขาดน้ำจึงเป็นสิ่งที่อันตรายต่อสุขภาพมาก เพราะมีผลต่อการทำงานของอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกายโดยตรง ยกตัวอย่าง เมื่อร่างกายขาดน้ำ ไตก็จะไม่สามารถขับของเสียได้ ทำให้เหล่าของเสียจับตัวกันเป็นนิ่วในไต และยังทำให้ระบบขับถ่ายทำงานผิดปกติ นอกจากนี้ น้ำยังช่วยเจือจางเลือดไม่ให้เข้มข้นจนเกินไป และป้องกันเกล็ดเลือดแข็งตัว ซึ่งเป็นสาเหตุของหัวใจวายอีกด้วย
               คนที่มีระบบการเผาผลาญที่ดี มีสาเหตุมาจากปริมาณน้ำในร่างกายที่มีอย่างเพียงพอ ซึ่งการดื่มน้ำอย่างเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายจะทำให้อัตราความเร็วในการเผาผลาญอาหารขณะที่พักเร็วขึ้นเมื่อเทียบกับคนที่ดื่มน้ำน้อย หรือดื่มน้ำไม่เพียงพอ
               ผู้ที่ดื่มน้ำอย่างน้อย 450 มิลลิลิตร ก่อนรับประทานอาหาร จะทำให้รับประทานอาหารได้น้อยลง 75 - 90 แคลอรี่ เมื่อเทียบกับคนที่ดื่มน้ำน้อยซึ่งจะรับประทานมากขึ้นกว่าปกติ
               น้ำมีส่วนสำคัญในการทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และดูอ่อนเยาว์ ซึ่งหากเกิดภาวะขาดน้ำ หรือดื่มน้ำไม่เพียงพอติดต่อกันเป็นเวลานาน ๆ ก็จะทำให้ผิวพรรณเกิดริ้วรอย ดูแก่ก่อนวัย นอกจากนี้ยังทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำลงอีกด้วย
น้ำคือชีวิต Water is Life
          เราจึงควรพยายามดื่มน้ำให้เป็นนิสัยโดย สำหรับผู้ชายควรดื่มไม่น้อยกว่า 3.7 ลิตร / วัน และหญิงควรไม่น้อยกว่า 2.7 ลิตรต่อวัน หรือวิธีง่ายๆ ให้สังเกตสีของปัสสาวะ ถ้าหากปัสวะมีสีเข้มแสดงว่าเราดื่มน้ำน้อยไป ถ้าหากสีปัสาวะต้องมีสีเหลืองจางๆ สภาพใส ไร้มูกหรือสิ่งเจือปนถือว่าอยู่ในระดับปรกติ

          หรือลองใช้สูตรคำนวณง่ายๆ ตามนี้ครับ...(น้ำหนักตัว กก. x 2.2 x 30) / 2 (มล.) = น้ำที่ร่างกายต้องการ (มล.)

ตัวอย่างการคำนวณ ผมหนัก 60 กิโลกรัม
(60×2.2×30) / 2 = 1980 (มล.)
เท่ากับว่าผมควรดื่มน้ำ วันละ 1980 มิลลิลิตร หรือประมาณ 10 แก้ว/วัน
ปล. 1 แก้ว = 200 มล. (ขึ้นอยู่กับขนาดของแก้ว)

          เมื่อได้ทราบปริมาณของน้ำที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันแล้ว ลองมาดูว่าควรดื่มน้ำตอนไหนบ้าง...
  • ตื่นนอนตอนเช้าควรดื่ม 2 แก้ว เพราะเป็นช่วงที่มีความเข้มข้นของเลือดสูง เลือดจะขาดน้ำ ควรดื่มน้ำเพื่อเจือจางเลือดไม่ให้เข้มข้นเกินไป
  • ต่อมา 9.00 – 10.00 น. 2 แก้ว ช่วงนี้เป็นช่วงที่มีของเสียเกิดขึ้น เพราะร่างกายได้ทํางานไประยะหนึ่งแล้ว ฉะนั้นจึงควรดื่มน้ำเพื่อมาชําระของเสียเหล่านั้นออกไป
  • ต่อมา 12.00 –  15.00 น. 3 แก้ว
  • และ 18.00 – 20.00 น. 2 แก้ว ช่วงบ่ายนี้ทยอยดื่มน้ำเรื่อยๆ เพื่อสร้างความสดชื่นระหว่างวัน และเป็นการเติมน้ำให้สมองทำงานได้ดียิ่งขึ้น
  • และก่อนนอนให้ดื่มน้ำอีก 1 แก้ว เพื่อชะล้างสิ่งตกค้างในลําไส้และกระเพาะอาหาร และยิ่งถ้าเป็นน้ำอุ่นด้วยแล้วจะยิ่งช่วยให้หลับสบายอีกด้วย
น้ำสำคัญแค่ไหน ดื่มอย่างไรสุขภาพดี
การดื่มน้ำ!!! สำคัญอย่างไร?
ค่า pH อยู่ถึงระดับ 8.5 เซลล์มะเร็งจะตาย
Nothing is more important than your family!
ไม่มีอะไรสำคัญกว่าครอบครัวของคุณ!
หน้าแรก waterpurifier-th
เพิ่มเพื่อน
ชัยวัฒน์ ทวีวิวัฒน์กุล
Line ID :
ให้คำปรึษาการทำเว็บไซต์ฟรี, เว็บไซต์สำเร็จรูป, เว็บไซต์ธุรกิจ, เว็บ Responsive, เว็บ Parallax, Landing Page, MODERNWEB, โมเดิร์นเว็บ, MLM SYSTEM, เว็บไซต์ MLM, เว็บไซต์ระบบเครือข่าย, เว็บไซต์ขยายงาน, เว็บไซต์ระบบตะกร้า, เว็บแม่ทีม, เว็บพ่วง

ออกแบบเว็บไซต์
สถิติผู้เยี่ยมชม
วันนี้ 259
เดิอนนี้ 4089
ปีนี้ 13766
ทั้งหมด 311660